Top 5 công việc không bao giờ ngưng tuyển nhân sự

Khác với Telesale, nhân viên tư vấn bảo hiểm/ bất động sản cần hội tụ nhiều yếu tố hơn để có thể thành công (ngoại hình, khả năng diễn giải, đàm phán, thuyết phục, khả năng tạo lòng tin, mối quan hệ…). Thêm vào đó là chế độ lương chủ yếu phụ thuộc và hoa hồng đã khiến nhiều nhân viên khó lòng trụ nổi trong thời gian dài.

Bạn biết không có nhiều . Không phải vì yêu cầu khó khăn, mà vì tính chất công việc phải làm. Có công việc luôn cần nhiều nhân sự, lại có việc tính mạo hiểm khiến ít nhân viên có thể trụ lại được lâu, từ đó, nhu cầu tuyển dụng của các công ty không bao giờ dừng lại.

1. Telesale

Hiện nay có rất nhiều công ty thuộc nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau chọn tiếp cận khách hàng qua điện thoại. Từ sản phẩm hàng hóa đến sản phẩm dịch vụ đều chọn điện thoại làm kênh chiến lược để tiếp cận khách hàng. Sở dĩ điện thoại được đánh gía cao là vì tính “gián tiếp mà trực tiếp” của nó khiến khách hàng sẽ tin tưởng hơn, và khó từ chối tiếp nhận hơn là một email không tiếng động.

Mặc dù nhu cầu tuyển dụng cao nhưng các công ty dường như gặp khó khăn trong vấn đề tuyển đủ người. Bởi với nhân viên, đây không phải là công việc nhẹ nhàng đơn thuần, mà là công việc nhiều áp lực bởi họ phải thường xuyên đối mặt với sự phẫn nộ của khách hàng.

Tuy nhiên công việc nào cũng có cái khó và niềm vui riêng của nó. Nhân viên Telesale vẫn thường nhận được phản hồi tích cực, sự tín nhiệm và khen ngợi từ khách hàng, và không ít người vẫn luôn gắn bó nhiều năm ròng với công việc đằng sau chiếc máy nghe nói.

Xem các công việc Telesale đang tuyển dụng tại đây

2. Nhân viên tư vấn bảo hiểm/ bất động sản

Tương tự như nhóm Telesale là Nhân viên tư vấn bảo hiểm/ bất động sản. Đây cũng là nhóm ngành luôn tuyển dụng nhân viên, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy tin tuyển dụng của các công ty địa ốc, công ty tài chính, công ty bảo hiểm trên khắp các trang thông tin việc làm.

top 5 cong viec khong bao gio ngung tuyen hinh anh 2

Khác với Telesale, nhân viên tư vấn bảo hiểm/ bất động sản cần hội tụ nhiều yếu tố hơn để có thể thành công (ngoại hình, khả năng diễn giải, đàm phán, thuyết phục, khả năng tạo lòng tin, mối quan hệ…). Thêm vào đó là chế độ lương chủ yếu phụ thuộc và hoa hồng đã khiến nhiều nhân viên khó lòng trụ nổi trong thời gian dài.

Trái lại, nhiều nhân viên chấp nhận mạo hiểm, dốc sức dốc lòng đeo bám với nghề sẽ nhận về kết qủa xứng đáng. Bởi thu nhập mà ngành này mang lại luôn nằm ở mức tầm cao.

3. Nhân viên biên phiên dịch

top 5 cong viec khong bao gio ngung tuyen hinh anh 3

, Hàn Quốc, Mỹ, Anh, Úc….và nhiều quốc gia đang đổ vốn đầu tư vào Việt Nam. Không khó để bạn tìm một công ty có vốn đầu tư nước ngoài trong thời điểm hiện nay. Vì lẽ đó, biên – phiên dịch bỗng trở thành ngành hot và luôn cần nhân sự.

Nhiều người không muốn làm các công việc có chuyên môn nghiệp vụ đã chọn con đường học ngôn ngữ để có thể làm được nhiều công việc hơn nhưng vẫn đảm bảo mức thu nhập đáng mơ ước.

Xem thông tin tuyển dụng biên phiên dịch tại đây

4. Cơ khí/ Kỹ thuật

top 5 cong viec khong bao gio ngung tuyen hinh anh 4

Những ngành có liên quan mật thiết đến sự phát triển kinh tế xã hội như ngành công nghiệp sản xuất, điện – điện tử, xây dựng… luôn cần đội ngũ khối ngành cơ khí, kỹ thuật.

Nhân viên cơ khí, kỹ thuật có thể tìm việc làm tại các trung tâm dịch vụ bảo hành, sửa chữa, các khu chế xuất, khu công nghiệp, hoặc xuất khẩu lao động nước ngoài.

Các vị trí cơ khí/ kỹ thuật đa phần đều không yêu cầu trình độ cao, chủ yếu chỉ cần ở mức trung cấp, do đó mở ra cơ hội việc làm cho đối tượng lao động phổ thông và lao động học nghề với mức lương dao động từ 4 – 8 triệu.

Xem thông tin tuyển dụng cơ khí/ kỹ thuật và ngành điện tại đây.

5. Kế toán

Doanh nghiệp có 2 sự lựa chọn cho nghiệp vụ kế toán của mình: dùng dịch vụ từ công ty kế toán hoặc xây dựng bộ phận kế toán của riêng công ty. Tương tự đó, nhân viên kế toán có thể cho riêng doanh nghiệp hoặc đầu quân cho các công ty kế toán, kiểm toán.

top 5 cong viec khong bao gio ngung tuyen hinh anh 5

Công việc liên quan lĩnh vực kế toán khá đa dạng: giám đốc tài chính, kế toán trưởng, kế toán thuế, kế toán quản trị, thủ kho, kiểm toán, kế toán viên, thủ qũy….. Mỗi vị trí có yêu cầu về bằng cấp và kinh nghiệm khác nhau, tương ứng với mức lương thường từ 5 đến hàng chục triệu đồng.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>