Khi phỏng vấn tuyển dụng, không nên nói quá nhiều điều không cần thiết

Là con người ai cũng có những ưu điểm, nhược điểm nhất định. Nếu bạn chỉ nói về ưu điểm mà không thừa  nhận những khuyết điểm của mình sẽ là một sai lầm. Tuy nhiên, hãy nói sao cho nhà thấy bạn có đủ khả năng để đảm đương công việc mới.

Có nhiều ứng viên khi đi nói rất nhiều, họ lan man về bản thân, chê bai sếp cũ, đề cập quá nhiều đến lương bổng, hỏi những tiêu cực của công ty mới… Không cần thiết phải như vậy, bạn nên cân nhắc kỹ những gì cần nói trong buổi .

Phỏng vấn xin việc

Lan man về bản thân

Bạn liên tục nói về bản thân, làm loãng mục tiêu của buổi . Hãy chuẩn bị trước những điều cần nói, đặc biệt là chia sẻ những gì liên quan đến vị trí công việc bạn đang .

Nói về sếp cũ

Dù sếp cũ không tốt, bất tài vô dụng bạn cũng không nên chê bai. Nhà tuyển dụng sẽ thấy khó chịu, họ nghĩ đến tình cảnh một ngày trở thành “Ông sếp cũ”, thật khó mà quản lý được nhân viên này.

Vấn đề lương bổng

Nếu là vòng phỏng vấn đầu tiên, bạn không nên đề cập đến lương thưởng. Hãy chỉ nói về công việc. Đừng để nhà tuyển dụng nghĩ bạn chỉ quan tâm đến tiền.

Đừng tự tin thái quá

Tự tin là một đức tính tốt nhưng nếu tự tin thái quá sẽ sinh ra ngạo mạn, tự cao khiến người phỏng vấn mất cảm tình. Kiểu “Biết đâu tôi sẽ thay thế vị trí ông/ bà trong vài năm tới” “Ông/ bà sẽ hối tiếc khi không thuê tôi”

Tại sao bạn rời bỏ công việc hiện tại?

Đừng tỏ thái độ chán ghét công việc hiện tại. Hãy đề cập đến sự hấp dẫn của công việc mới, những kinh nghiệm bạn tích lũy trong quá khứ sẽ là tiền đề để thành công trong vai trò mới.

Khôn khéo khi nói về ưu nhược điểm của bản thân

Là con người ai cũng có những ưu điểm, nhược điểm nhất định. Nếu bạn chỉ nói về ưu điểm mà không thừa  nhận những khuyết điểm của mình sẽ là một sai lầm. Tuy nhiên, hãy nói sao cho nhà tuyển dụng thấy bạn có đủ khả năng để đảm đương công việc mới.

Đừng xoáy vào những tiêu cực của công ty

Trong buổi phỏng vấn xin việc bạn không nên xoáy vào những vấn tiêu cực của công ty, câu chuyện có thể hướng theo chiều không tốt. Hãy đặt những câu hỏi có tính định hướng tới tương lai hoặc những câu hỏi trung tính như “Thách thức lớn nhất mà công ty đang phải đối mặt là gì?”

Vấn đề phúc lợi

Khi còn đang trong vòng phỏng vấn bạn không nên đề cập nhiều đến vấn đề phúc lợi như: “Ngày lễ …. tôi được thưởng bao nhiêu?” “Tôi có được đi nghỉ mát không?”…

Hãy chứng tỏ với nhà tuyển dụng bạn thật sự quan tâm đến buổi phỏng vấn

Bạn nên tìm hiểu và chuẩn bị những câu hỏi liên quan đến công ty. Hãy làm nhà tuyển dụng tin rằng bạn thật sự muốn làm việc ở vị trí này.

Tôi thích công việc này

Nghiêm túc trong quá trình phỏng vấn

Tránh nói những chuyện không liên quan hoặc đưa ra lời khen, “tán tỉnh” như “Nhìn cô/ anh tuyệt đấy!” Nhà tuyển dụng sẽ nghĩ bạn đang tán tỉnh hay cợt nhả họ. Bạn không nghiêm túc.

Giai đoạn phỏng vấn cho bạn cơ hội đầu tiên để bạn thể hiện năng lực bản thân vì vậy hãy tận dụng nó để chứng tỏ với nhà tuyển dụng là bạn xứng đáng với vị trí đang ứng tuyển. Thể hiện được điểm mạnh, tạo ấn tượng tốt là những yếu tố mà nhà tuyển dụng dựa vào khi đánh giá các ứng viên có kỹ năng và kinh nghiệm tương đương nhau.

Chúc các bạn may mắn và thành công!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>