Bạn có nên bỏ công việc đang làm hiện tại?

Có những công ty môi trường làm việc không tốt nhưng mức lương lại ổn vô cùng, thử cân nhắc xem những vấn đề trong công việc bạn có thể giải quyết được hay không? Mức thu nhập đó đã phù hợp với năng lực bạn hay chưa? Các công ty khác bạn đang nhắm đến sẽ chi trả cho bạn như thế nào? Và hiện tại bạn cần thu nhập hơn hay cần điều gì khác?
Việc làm hiện tại có khiến bạn cảm thấy mệt mỏi không? Hoặc có một tình huống nào đó đang làm bạn thấy bất mãn? Nếu như bạn đang nung nấu ý định nghỉ việc thì hãy suy nghĩ thật kỹ và thử xem công ty hiện tại có mang lại cho bạn những điều sau không nhé!

1/ Được tin tưởng và công nhận trong công việc

Cấp trên tin vào khả năng của bạn, đôi khi họ giao nhiệm vụ cho bạn mà chẳng cần theo dõi tiến độ, vì họ biết bạn sẽ hoàn thành đúng deadline. Hoặc cho dù có theo dõi, bạn cũng không bị kiểm soát từng chi tiết nhỏ nhặt một cách gắt gao.
Khi bạn trình bày một vấn đề, có thể không khả quan, nhưng cấp quản lý tin rằng bạn đã cố làm hết sức. Và khi có lời tiếng không hay, sếp vẫn tin đó không phải sự thật mà sẽ xác nhận lại với bạn sau.
Thật sự không dễ để có được lòng tin của cấp trên, vì dù gì bạn và cấp trên cũng là 2 người xa lạ. Tìm việc làm không dễ, vì thế nếu đã gây dựng được lòng tin, hãy cân nhắc trước khi nghỉ việc nhé!

2/ Được trao quyền khi làm việc

co nen bo viec lam hien tai hinh anh 1

Nếu như bạn được sếp giao cho quyết định một vấn đề lớn hơn tầm hạn quản trị của bạn, hoặc thậm chí thay sếp quyết định một điều gì đó, thì hãy xem xét thật kỹ lại trước khi có ý định từ bỏ công ty. Bởi lúc này bạn đã không chỉ là một nhân viên đáng tin cậy, mà đã dần trở thành một mấu chốt quan trọng trong bộ máy hoạt động của công ty.
Rất nhiều người quản lý áp dụng cách trao quyền để giữ chân nhân viên, bởi đó là cách rất tốt để nhân viên thấy được tầm quan trọng và giá trị, cũng như khả năng của họ tại chính nơi họ làm việc.

3/ Được tôn trọng

Không gì tồi tệ hơn khi công việc của bạn bị xem nhẹ, hoặc bị giao cho người khác làm mà bạn không hề hay biết. Rất nhiều công ty phạm phải điều này. Nhưng chính lỗi lầm tưởng chừng như nhỏ ấy sẽ làm nhân viên cảm thấy nản lòng và mất mặt, ảnh hưởng không nhỏ đến tư tưởng gắn bó của nhân viên.
Hãy nghĩ xem ở công việc hiện tại bạn có thấy được vai trò của mình không? Nếu bạn luôn được quản lý những gì mình phụ trách, được đóng góp ý kiến vào những việc chung của công ty và luôn được mọi người tôn trọng dù trong việc làm hay ngoài xã hội, thì rất có thể thời gian sẽ làm những vấn đề hiện tại khiến bạn muốn dần phai đi.

4/ Môi trường làm việc

co nen bo viec lam hien tai hinh anh 2

Cũng gần giống như vấn đề được tôn trọng, đó là môi trường làm việc. Hãy xét xem môi trường công ty hiện tại có đảm bảo được những nhu cầu của bản thân bạn không? Từ chế độ phúc lợi, đãi ngộ, ngày nghỉ phép, nghỉ lễ, đến môi trường nhân sự công ty, đồng nghiệp có thân thiện, có tinh thần hợp tác hay không? Phong cách làm việc của công ty có phù hợp với định hướng cũng như tính cách của bạn hay không?
Trong số đó, đôi khi mối quan hệ đồng nghiệp chính là nguyên nhân chủ yếu để níu chân người làm, bởi rất khó để tìm một công ty có đồng nghiệp thân thiện và hòa đồng nếu như không muốn nói mối quan hệ nhân viên các công ty nào cũng có nhiều bất cập.

5/ Được thử thách và cải thiện các kỹ năng

Nếu việc làm hàng ngày của bạn cứ đều đều như một tuần tự, không giúp bạn cải thiện hay hình thành bất cứ một kỹ năng tốt nào, thì khi đó bạn mới nên tìm kiếm một cơ hội khác.

Thử thách trong công việc là những bài tập tuyệt vời để bạn rèn luyện các nghiệp vụ chuyên môn. Nếu công việc quá nhiều, có thể áp dụng những cách làm việc khoa học hơn để không phải ở lại làm việc sau giờ làm.

Bên cạnh đó hãy nghĩ xem bạn đã thay đổi như thế nào từ khi vào công ty làm việc? Bạn của tháng này đã giỏi hơn bạn của tháng trước ra sao? Có thể bạn chưa được lên chức hay tăng lương, nhưng bạn đã biết thêm nhiều kiến thức mới, bạn được tiếp cận kỹ thuật mới, bạn thấy mình tự tin hơn, giao tiếp tốt hơn và nắm bắt vấn đề để xử lý tốt hơn. Một công ty có thể giúp nhân viên phát triển kỹ năng cá nhân là một công ty đáng để làm việc.

6/ Cơ hội thăng tiến

Một số người chỉ thích công việc an nhàn cả đời, nhưng số đông khác lại mong muốn công việc có thể thăng tiến bản thân. Nếu bạn nằm trong đa số còn lại, thì con đường thăng tiến là một trong những tiêu chí để bạn đánh giá liệu có nên bỏ việc hay không?

7/ Tăng lương và khen thưởng

co nen bo viec lam hien tai hinh anh3

Lương và thưởng không chỉ là vấn đề nhạy cảm mà còn là mối quan tâm hàng đầu của người lao động. Một chế độ lương chuẩn mực, đề cao giá trị người lao động sẽ luôn là lý do chính đáng để bạn ở lại.
Có những công ty môi trường làm việc không tốt nhưng mức lương lại ổn vô cùng, thử cân nhắc xem những vấn đề trong công việc bạn có thể giải quyết được hay không? Mức thu nhập đó đã phù hợp với năng lực bạn hay chưa? Các công ty khác bạn đang nhắm đến sẽ chi trả cho bạn như thế nào? Và hiện tại bạn cần thu nhập hơn hay cần điều gì khác?

Đừng vội vàng nghỉ việc, bởi hành động bỏ việc của bạn lúc này sẽ ảnh hưởng đến quá trình xin việc của bạn về sau. Và nếu bạn có đi làm tại công ty mới, cũng đừng nên nói những khiếm khuyết của công ty cũ mà bạn đã từ bỏ nhé! Giờ thì hãy suy ngẫm về việc làm của mình, có lẽ có rất nhiều lý do để bạn ở lại công ty, hãy mạnh mẽ vượt qua để chính bản thân mình trưởng thành hơn thay vì chối bỏ nhé!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>