7 kiểu nhân viên trong công ty rất dễ bị sa thải

Việc nói xấu đồng nghiệp có thể do phát sinh từ những mâu thuẫn cá nhân, mâu thuẫn trong công việc dẫn đến những đồng nghiệp ganh ghét và nói xấu lẫn nhau. Nhưng dù thế nào thì việc làm này cũng sẽ gây mất đoàn kết nội bộ – điều mà không một công ty nào mong muốn, và dĩ nhiên họ sẽ dễ dàng bị cấp trên để mắt đến ngay.

Thực tế đã cho thấy, không phải cứ người lãnh đạo tốt thì của họ sẽ tốt. Người lãnh đạo có thể có tầm nhìn, quyết đoán, truyền được cảm hứng làm việc cho cấp dưới nhưng những biểu hiện thiếu kỷ luật, lười biếng, thiếu trách nhiệm thuộc về bản chất và khó lòng thay đổi. “Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời”, thế nên nhằm giữ cho công ty hoạt động tốt, ngày càng vững mạnh, những không tốt sẽ dễ dàng bị sàng lọc. Hãy cùng Step Up điểm danh 7 kiểu dễ bị sa thải hiện nay nhé!

1/ Lướt web trong giờ làm việc

Khái niệm lướt web trong giờ làm việc ngày nay đã không chỉ còn là đọc báo, đọc tin tức, xem các chương trình giải trí. Bởi với sự bùng nổ của các trang mạng xã hội, trang web cộng đồng thì những nhân viên có thêm nhiều sự lựa chọn để đốt thời gian trong giờ làm việc: Facebook, Zalo, Viber, các diễn đàn, mua sắm online…và điều đó đã ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu suất làm việc của nhân viên. Hiếm có nhân viên văn phòng nào lại không có một vài tài khoản trên facebook, viber, zalo,…các diễn đàn và nhiều ứng dụng khác.

top-7-kieu-nhan-vien-de-bi-sa-thai-hinh-anh-1

Một số công ty ngày nay đã chặn kết nối đến Facebook và một số trang web khác vì họ lo ngại rằng nhân viên sẽ không hoàn thành tốt công việc.

Những người quản lý luôn nhớ rằng lương được trả để bạn làm việc, chứ không phải để bạn duy trì các mối quan hệ bạn bè trong giờ làm, chính vì thế những nhân viên thường xuyên động chạm đến các công cụ này dễ dàng lọt vào danh sách đen cần sa thải.

2/ Thích phá bỏ luật lệ

Những nội quy công ty đặt ra nhằm xây dựng văn hóa doanh nghiệp và đảm bảo tính công bằng giữa tất cả mọi người trong công ty. Chính vì thế bạn nên nghiêm chỉnh tuân thủ những quy định này.

Nhưng trên thực tế, không ít nhân viên tự cảm thấy mình giỏi giang hơn đồng nghiệp và tự cho mình quyền được đặt cách. Hãy nên nhớ có thể bạn giỏi hơn nhiều người nhưng việc phá bỏ các quy tắc chính là không tôn trọng công ty và dễ lọt vào tầm ngắm của các nhà quản lý.

top-7-kieu-nhan-vien-de-bi-sa-thai-hinh-anh-2

Nhiều người còn tự tin mình có tầm ảnh hưởng đến sếp nên tự do làm những gì mình thích, tuy nhiên nếu cấp quản lý cứ nhân nhượng sẽ làm những nhân viên khác cảm thấy không công bằng và ảnh hưởng đến tình đoàn kết nội bộ. Vì thế để công ty phát triển vững mạnh những nhà quản lý chân chính sẽ không ngần ngại loại bỏ những nhân viên này.

3/ Trốn việc

Biểu hiện của kiểu nhân viên hay trốn việc không chỉ là người hay từ chối nhiệm vụ, mà còn là những người xem nhẹ mọi vấn đề.

Những nhân viên này thường không xem trọng ý kiến của tập thể, họ thường nêu ý kiến cho rằng việc làm đó sẽ không mang lại hiệu quả, tìm cách lập luận để nhiệm vụ đó không còn được thực hiện nữa. Và thế là họ không chỉ trốn được việc mà còn cho người khác thấy mình có tầm nhìn rộng hơn, hiểu vấn đề hơn người khác.

Sẽ không có vấn đề gì nếu bạn là người có nhiều kinh nghiệm thực tiễn và từng có nhiều chiến công vang dội. Nếu không thỏa mãn hai điều kiện trên, bạn sẽ không chỉ làm sếp có ác cảm mà đồng nghiệp cũng không còn tinh thần hợp tác trong những dự án tiếp theo.

4/ Hay phân việc cho người khác

Đối với một số người, chỉ đạo là bản năng của, chính vì thế khi làm ở vị trí nhân viên họ cũng không quên phân việc cho nhân viên khác.

Trong mắt đồng nghiệp, người hay giao việc cho người khác là một người thích chối việc, đùn đẩy trách nhiệm và thích thể hiện. Có những việc họ có thể tự làm, họ không hề quá bận, nhưng họ vẫn cứ thích nhờ một ai đó làm hộ.

Hoặc nặng nề hơn, có những người lại thích xen vào công việc của bộ phận khác để làm “cố vấn” với tư cách lãnh đạo trong khi không được yêu cầu.
Những nhân viên thích chỉ đạo người khác thường gây ra bầu không khí làm việc không vui vẻ, không thoải mái và gây ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng làm việc của nhân viên khác. Chính vì thế khi cần sa thải, thật khó để cấp quản lý bỏ qua kiểu người này.

5/ Hay nói xấu đồng nghiệp

Có thể khẳng định công ty nào cũng có vài nhân viên kiểu này, công ty càng nhiều nữ thì càng dễ có những người khác. Sở thích của họ là soi mói và tưởng tượng ra những câu chuyện để xây dựng hình tượng không đẹp về người khác rồi lại đi ngồi lê đôi mách nói cho người khác nghe.

top-7-kieu-nhan-vien-de-bi-sa-thai-hinh-anh-3

Việc nói xấu đồng nghiệp có thể do phát sinh từ những mâu thuẫn cá nhân, mâu thuẫn trong công việc dẫn đến những đồng nghiệp ganh ghét và nói xấu lẫn nhau. Nhưng dù thế nào thì việc làm này cũng sẽ gây mất đoàn kết nội bộ – điều mà không một công ty nào mong muốn, và dĩ nhiên họ sẽ dễ dàng bị cấp trên để mắt đến ngay.

6/ Không có tinh thần làm việc nhóm

Ngày nay nhiều công ty khi phỏng vấn sẽ hỏi ứng viên những câu hỏi tình huống để đánh giá khả năng làm việc nhóm của họ.

Khi làm việc trong công ty, nhất là những công ty lớn thì công việc không thể hoàn thành chỉ bởi sức lực của một người, chính vì thế tinh thần làm việc nhóm rất quan trọng.

Những người không tôn trọng ý kiến tập thể, không lắng nghe ý kiến người khác, luôn muốn người khác làm theo ý mình sẽ gây khó khăn cho quá trình làm việc của cả nhóm.
Bạn làm việc giỏi, bạn có khả năng hoàn thành công việc độc lập, nhưng đừng bỏ quên kỹ năng làm việc nhóm. Một người biết phối hợp và lắng nghe luôn nhận được sự đánh giá cao từ đồng nghiệp và quản lý. Ngược lại, những nhân viên không có tinh thần làm việc nhóm, thích độc quyền sẽ dễ bị đào thải khỏi công ty.

7/ Hay phàn nàn về công việc và Sếp

Nhiều nhân viên không có nhiều đóng góp vào sự phát triển của công ty, nhưng khi trò chuyện với bạn bè hoặc trên các trang mạng xã hội lại thích tỏ vẻ cống hiến và phàn nàn sếp, than vãn về công việc. Điều kỳ lạ là những nhân viên này thường thể hiện mình không hài lòng về công việc và sếp nhưng lại không bao giờ từ bỏ công việc, không hiểu họ đang muốn cố gắng dùng sức mình thay đổi công ty hay lo sợ phải chuyển việc, trong khi lại không cố gắng để cống hiến chút nào!

Khi tình hình hợp tác phát triển giữa các nước trong khu vực nói riêng và các nước khác nói chung ngày càng được mở rộng, việc luân chuyển lao động giữa các nước sẽ làm cho nguồn nhân lực tại Việt Nam ngày càng dồi dào hơn. Điều đó cũng tạo ra một thách thức làm sao người lao động Việt Nam có thể giữ được vị trí và việc làm trước những người lao động nước khác ngay chính tại đất nước mình. Để có được điều vĩ mô, hãy bắt đầu từ vi mô cá nhân bằng chính là những hành động tích cực của mình tại công ty, không bao giờ nằm trong danh sách nhân viên cần sa thải của doanh nghiệp bạn nhé!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>